Theo Dagacuasat Để tiếp nối kinh nghiệm nuôi gà tre đá có lực của các sư kê lâu năm (phần 1) thì phần này sẽ chia sẽ cách thức vào nghệ, ra nghệ và cách quần sương đãi nắng,…
1 Cách thức vào nghệ
Nuôi gà tre đá có lực, ra đòn có bách phát bách trúng hay không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật vào nghệ. Trước tiên, bạn dùng củ nghệ (loại nghệ chỉ có trong miền nam) rồi nấu cùng với muối, với phèn chua và một số loại thuốc đặc dụng cho gà, nấu đến khi nào nghệ sánh là được. Sau đó, bạn cùng cọ hoặc bàn chải chấm vào nước nghệ đã nấu và bôi lên khắp cơ thể của chú gà.
Lưu ý:
– Bạn vào nghệ nhiều hơn ở những vùng mà gà chọi hay dính đòn như mặt, đầu, cổ, lưng, cánh, vai, ngực, hốc nách… và cả những vùng hay tích tụ mỡ như mông, gầm bụng…
– Riêng phần đùi và khóe gối thì vào nghệ nhạt hơn, càng vào càng nhạt để tránh trường hợp bị cứng cựa khiến gà không thể đá được.
2 Cách thức ra nghệ
Sau khi áp dụng xong cách thức vào nghệ trên được khoảng 6 tiếng thì bạn phải tiến hành công đoạn ra nghệ. Kỹ thuật ra nghệ cần chia ra làm ba lần như sau:
– Ra nghệ lần 1: Bạn phun nước chè và dùng tay xoa đều cho bớt nghệ.
– Ra nghệ lần 2 sau lần 1 khoảng 4 tiếng: Bạn lại tiếp tục phun nước chè và dùng tay xoa đều cho bớt nghệ.
– Ra nghệ lần 3: Trước khi ra nghệ, bạn tiến hành tập ‘quay thóc’ cho gà chọi, sau đó ra nghệ bằng cách om nước chè tươi và phun tắm khô với rượu hoặc với nước đun sôi để nguội.
3 Cách quần sương- dãi nắng
Đây là cách rèn luyện sức chịu khổ bền bỉ để gà tre đá có lực. Chúng sẽ trãi qua một thời kì vô cùng khắc nghiệt, dù nắng hay mưa, ngay cả sương xuống thì chúng cũng phải phơi mình tập luyện sức khỏe dẻo dai, chịu đòn bền bỉ. Nhưng thời gian tối đa chỉ 1 tiếng thôi, thời tiết nóng thì lúc nào cũng cần có một cốc nước để sẵn trong lồng. Còn nhiệt độ đến 34-35 thì cho uống thêm 1 nhát sâm để đảm bảo sức khỏe của chúng khi tập luyện.
>> kinh nghiệm nuôi gà
4 Cách thức om chườm cho gà chọi đòn
Đây cũng là một cách tăng sức bên, khả năng chịu đòn hiệu quả, giúp có thể gà tre đá được săn chắc, nhanh nhẹn.
Để có một nồi om đúng cách bạn cần những nguyên liệu sau: tiến hành nấu sôi nước cùng với củ nghệ, cau khô, ngải cứu và muối. Sau đó, bạn tiến hành om nóng trong khoảng 10 – 15 phút và thực hiện các thao tác om chườm trên cơ thể gà chọi. Lưu ý là sau khi nấu xong, bạn không được để quá 4 ngày đâu nhé.
Chúc các bạn thành công.
Đá gà ăn tiền ngay tại nhà và nhận khuyến mãi cực lớn khi đăng ký tham gia tại: đá gà ăn tiền